Thông tin về tấm pin năng lượng mặt trời

Thông tin về tấm pin năng lượng mặt trời

Ánh sáng mặt trời được làm bằng các photon sẽ tiếp xúc với các tế bào silic để tiếng hành quá trình tạo ra dòng điện. Một bộ biến tần sẽ được gắn với các tế bào năng lượng mặt trời sẽ biến dòng điện từ một chiều thành dòng điện xoay chiều vì dòng điện xoay chiều chính là dòng điện chúng ta đang sử dụng thường xuyên.

Thông tin về tấm pin năng lượng mặt trời

Thông tin về tấm pin năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là một trong những loại năng lượng xanh, có thể tái tạo đang được các nhà nghiên cứu ưu tiên hàng đầu. Có nhiều ứng dụng được tạo nên từ năng lượng mặt trời, trong đó có tấm pin năng lượng mặt trời để tái tạo thành điện năng

Tam pin nang luong mat troi là những tấm có bề mặt lớn thu thập, hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện có thể sử dụng được thông qua các tế bào quang điện có nhiệm vụ thực hiện quá trình tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Vật liệu chủ yếu chế tạo pin năng lượng mặt trời là silic dạng tinh thể.

Một tế bào nang luong mat troi được chế tạo bằng vật liệu bán dẫn như silic. Để tăng độ dẫn điện của silic, các nhà khoa học đã tiếng hành tạp chất hóa silc bằng cách kết hợp silic với các vật liệu khác. Một chất bán dẫn silic có hai phần, mỗi phần được pha tạp với một loại vật liệu khác, thường là kết hợp với phốt pho và boron để tạo ra silic loại N (điện cực N) và silic laoij P (điện cực P).

Ánh sáng mặt trời được làm bằng các photon sẽ tiếp xúc với các tế bào silic để tiếng hành quá trình tạo ra dòng điện. Một bộ biến tần sẽ được gắn với các tế bào năng lượng mặt trời sẽ biến dòng điện từ một chiều thành dòng điện xoay chiều vì dòng điện xoay chiều chính là dòng điện chúng ta đang sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, trên thực tế thì hầu hết năng lượng mặt trời có tác dụng nhiệt nhiều hơn là năng lượng điện sử dụng được.

Hiện nay các nhà khoa học vẫn đang ghiên cứu các loại vật liệu mới sao cho pin năng lượng mặt trời đạt hiệu quả và công suất cao hơn trong các ứng dụng ở tương lai.