Tìm hiểu điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Tìm hiểu điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Và với giải pháp an toàn trong giải pháp hòa lưới một khi điện lưới quốc gia cúp điện thì Inverter sẽ tự động ngắt mạch không phát điện, do đó khi bị cúp điện thì hệ thống cũng sẽ bị cắt.

Tìm hiểu điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Tìm hiểu điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Ngày nay, với nền kinh tế phát triển nhanh chóng cùng với việc nhiên liệu cho ngành sản xuất điện không đủ cung cấp do đó làm cho ngành điện gặp nhiều khó khăn trong việc cung cấp điện. Trước tình hình đó, thì điện năng lượng mặt trời và năng lượng gió đã được ra đời nhằm bổ sung thêm phần nguồn điện cho ngành điện lực.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

Năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để hòa vào lưới điện quốc gia nhằm làm giảm bớt việc tải điện mà không cần phải có bình ắc quy dự phòng. Dòng điện được tao ra từ tấm pin năng lượng mặt trời sẽ qua bộ biến tần (Inverter hòa lưới) biến đổi thành dòng điện xoay chiều AC 220V/380V (tùy theo yêu cầu sử dụng) để hòa lưới điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bao gồm:

Tấm pin năng lượng mặt trời (thương hiệu BenQ, SolarWorld,…)
Inverter hòa lưới (thương hiệu SMA, Axpert, OutBack,…)
Các dây dẫn và thiết bị phụ kiện kèm theo
Về công suất tối thiểu để đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là 5Kw Pin. Việc đầu tư càng nhiều cho công suất của tấm pin thì việc tiết kiệm điện sẽ càng tăng. Và chúng tôi có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tùy vào điều kiện cụ thể mà Chúng Tôi cung cấp và tư vấn giải pháp chính xác nhất để Quý Khách Hàng đầu tư hiệu quả.

Các thiết bị chính của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Nguyên tắc hoạt động của giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Dòng điện DC được tạo ra từ tấm pin mặt trời và sau đó được đưa qua inverter để biến dòng điện DC thành AC 220V/AC 380V để hòa vào hệ thống điện lưới. Hệ thống không cần sử dụng bình ắc quy để hòa lưới. Và với giải pháp an toàn trong giải pháp hòa lưới một khi điện lưới quốc gia cúp điện thì Inverter sẽ tự động ngắt mạch không phát điện, do đó khi bị cúp điện thì hệ thống cũng sẽ bị cắt.

Ai có thể sử dụng giải pháp hòa lưới?

Tất cả các Công ty, Tập Đoàn, Nhà Hàng, Khách sạn và cho đến nhà dân đều có thể đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng thàng hàng năm góp phần vào việc tiết kiệm và bảo vệ tài nguyên môi trường.

Tại sao phải sử dụng giải pháp ở trên?

Thứ nhất: tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng tháng hàng năm.

Thứ hai: thời gian hoàn vốn ngắn. Nếu đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thì theo Chúng Tôi tính toán trong vòng 8 năm kể từ ngày đầu tư thì Chủ Đầu Tư sẽ được hoàn vốn. Trong khi đó tấm pin được bảo hành 25 năm, còn Inverter được bảo hành 10 năm. Như vậy từ năm thứ 9 trở đi thì hệ thống sẽ sinh lãi.

Thứ ba: góp phần bảo vệ môi trường

Thứ tư: tương lai năng lượng tái tạo sẽ thay thế hoàn toàn các hình thức sản xuất điện hiện nay

HÃY CÙNG VỚI AT&P CHUNG TAY GÓP PHẦN LÀM CHO MÔI TRƯỜNG XANH HƠN.