Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời cho nhà phố

Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời cho nhà phố

Một đất nước thuộc châu Á như Hàn Quốc với giờ nắng chỉ bằng một nửa nước ta đã và đang ứng dụng rất thành công nguồn nang luong mat troi vào đời sống.Họ đã đưa chương trình 1 triệu ngôi nhà Green Houses về sử dụng điện mặt trời. Các dự án nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ vì tính phát triển của năng lượng mặt trời là rất cần thiết trên toàn thế giới.

Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời cho nhà phố

Ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời cho nhà phố

Bạn đừng vội nghĩ rằng chỉ có những khu vực xa xôi không có điện mới cần đến tam pin nang luong mat troi. Ngay cả những ngôi nhà phố nằm ngay trung tâm cũng có thể ứng dụng tấm pin năng lượng mặt trời. Đây có thể cói là một giải pháp lâu dài trong việc tiết kiệm năng lượng.

Đặc điểm nổi bật của tấm pin năng lượng mặt trời là có khả năng chịu đựng gió , tuyết, chống hóa chất và chống ăn mòn. Độ bền của tấm pin này thường vào khoảng 25 -30 năm. Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty và nhà phân phối tấm pin năng lượng mặt trời như Luxco , Vimeco…

Chính vì tấm pin năng lượng mặt trời ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người nên ở những vùng có lưới điện quốc gia , người ta cũng đang dần chuyển sang dùng điện năng lượng mặt trời hòa lưới.Tuy nhiên so với các quốc gia khác thì nước ta đã có nhận định muộn hơn về vấn đề này.

Một đất nước thuộc châu Á như Hàn Quốc với giờ nắng chỉ bằng một nửa nước ta đã và đang ứng dụng rất thành công nguồn nang luong mat troi vào đời sống.Họ đã đưa chương trình 1 triệu ngôi nhà Green Houses về sử dụng điện mặt trời.Các dự án nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ vì tính phát triển của năng lượng mặt trời là rất cần thiết trên toàn thế giới.

Có thể dễ dàng nhận thấy là chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống pin năng lượng là hơi cao so với thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay, tuy nhiên đối với lợi ích lâu dài thì đây là một con số có thể chấp nhận được.Sống trong nhà phố hiện nay, mọi người sẽ cảm nhận được lợi ích từ nguồn năng lượng xanh này nhiều nhất.

Chi phí tiền điện của bạn sẽ được cắt giảm một cách đáng kể và hơn nữa là việc sử dụng những tấm pin tích trữ từ điện năng sẽ giúp gia đình có điện dự phòng trong trường hợp cúp điện và các điều kiện khách quan khác. Điều quan trọng và ý nghĩa hơn là khi sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giúp bảo vệ môi trường, tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên.

Ngoài nhà phố thì các tòa nhà cao tầng cũng sẽ là đối tượng được ứng dụng các tấm pin năng lượng mặt trời nhiều. Sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề tiết kiệm năng lượng cho các toàn nhà cao tầng và chúng ta cũng không phải đối mặt với các vấn đề về năng lượng do việc lãng phí từ nhân viên .